Chim lợn là gì? Ý nghĩa của tiếng kêu chim lợn?

(Last Updated On: 05/12/2020)

Hồi còn nhỏ cứ nghe thấy tiếng chim lợn người lớn lại chẹp miệng buồn rầu, tôi cứ thắc mắc mãi. Tại sao nhìn thấy chim lơn lại tỏ vẻ như vậy?. Bài viết sau sẽ cho bạn hiểu một phần của chim lợn.

Ý nghĩa của chim lợn

Chim lợn là loài chim tượng trưng cho sự chết chóc, đó là theo định nghĩa của dân gian. Nhiều người cứ thấy chim lơn là xua đuổi, bởi thấy chúng thường xuất hiệu điềm báo không lành. Tuy nhiên cách nghĩ này liệu có đúng không? Và có thực đuổi chim lợn đi thì cái chết sẽ không còn nữa không?

 

Điềm báo khi chim lợn xuất hiện

Dân gian ta thường sử dụng những sự vật hiện tượng để chiêm nghiệm, thường thì sẽ chiêm nghiệm vè thời tiết đôi khi là số mệnh một con người. Nói một cách đơn giản chẳng hạn như chuồn chuồn bay thấp thì mưa bay cao thì nắng bay vừa thì râm, đó chính là một sự chiêm nghiệm của dân gian. Hoặc nhà nào mua đất mà trong mảnh đất có tổ mối thì ắt là điềm lành, vì mối chỉ chọn những nơi an toàn để làm nhà. Chính vì vậy người ta mới đổ oan cho con chim lợn, đôi khi loài vật này chỉ cảm ứng được với năng lượng từ người sắp khuất nên mới bay tới mà thôi.

Những con số  liên quan đến điềm báo chim lợn xuất hiện 37-15

Tiếng kêu chim lợn có thực sự đại diện cho cái chết?

Theo nghiên cứu khoa học thì khứu giác của loài động vật này rất thính, chính vì vậy chúng nhạy cảm đặc biệt với một số mùi nhất định. Với con người khi cai chết cận kề cơ thể toả ra một mùi là mùi tử khí, không may cho lắm chim lợn lại nhạy cảm với mùi này. Thực ra có nhiều loài động vật cũng nhạy cảm với mùi này như quạ hoặc kền kền, những loài ăn xác thối thì đặc biệt rất thính với mùi tử khí. Nó giống như việc hoa nở toả mùi hương, thu hút ong bướm đến đậu vậy không khác gì nhau cả.

Những con số liên quan đến tiếng kêu chim lợn 28-50

 

Tiếng kêu chim lợn là điềm xấu hay tốt

Quan điểm của phật giáo chính là con người có nhân và quả, cho đi cái gì thì sẽ nhận lại điều đó. Chính vì nhân quả tuần hoàn, bạn làm điều tốt thì sẽ nhận lại được phước đức còn làm điều ác thì nhận lại ác quả. Điều đó cho thấy tiếng chim lơn kêu không phải thứ quyết định xem may mắn hay điềm gở, với mỗi con người tốt hay xấu đều xuất phát từ chính bản thân mình. Bạn muốn người thân an lành, muốn may mắn đến với chính mình thì hãy đi hành thiện tích đức vận may sẽ tự khắc tới.

Những con số liên quan đến tiếng kêu chim lợn 10-83

Dưới đây có một số cách luyện tập để thoát khỏi tâm lý sợ hãi khi nghe tiếng chim lợn

  • Tìm hiểu thật kỹ về loài chim này, bạn sẽ hiểu ra chúng không phải nguyên nhân mang đến vận rủi hay cái chết như dân gian từng nói.
  • Tốt xấu đều do bản thân mà ra theo nhân quả tuần hoàn, muốn tích đức chỉ còn cách dùng sự lương thiện lan toả sau này phúc lộc sẽ đến với bạn

Dưới đây là một số cách rèn luyện để thoát khỏi sự sợ hãi khi nghe tiếng chim lợn, còn bạn thì sao hãy tham khảo bài viết dưới đây xem có phù hợp không nhé.

Share:

You might also like