Tụng chú đại bi là gì? Làm thế nào để tụng chú đại bi đúng cách?

(Last Updated On: 05/12/2020)

Thấy cô bạn cứ suốt ngày tụng chú đại bi, tôi cũng tìm hiểu xem chú đại bi là gì. Tại sao lại nhiều người tụng chú đại bi như vậy?. Bài viết sau sẽ cho bạn hiểu một phần của chú đại bi.

Ý nghĩa của chú đại bi.

Chú đại bi là một bài chú của Pháp Môn Mật Tông, bài chú này gồm tên của các vị Bồ Tát, các vị Kim Cương, các bị thần linh Hộ Pháp. Nói một cách đơn giản người đọc bài chú này cho rằng khi đọc lên các vị thần sẽ phù hộ cho mình. Tuy nhiên cách nghĩ này liệu có đúng không? Và đọc như thế nào mang lại lợi ích cho bản thân cũng như người thân quanh mình.

Những người như thế nào tụng chú đại bi sẽ được lợi ích?

Hiểu một cách đơn giản chú đại bi có thể hiện ước muốn của con người, họ mong muốn chư thần phù họ mình bình an hoặc người nhà của mình tai qua nạn khỏi. Tuy nhiên theo Phật Giáo chú đại bi không phải ai cũng dùng được, đặc biệt những người có tâm địa độc ác, mong cầu việc bất thiện chú đại bi sẽ không có tác dụng. Chính vì vậy chú đại bi chi phù hợp với những người có tâm thiện lành, một lòng hướng về điều tốt, thậm chí cả khẩu nghiệp cũng không vướng phải mới phù hợp tụng chú đại bi.

Những con số  liên quan đến người tụng chú đại bi 26-08

Người tụng chú đại bi có thực được chư thần phù hộ không?

Chú đại bi về cơ bản sẽ phù hộ cho những người có tâm đức tốt, những người có công lao thì chư thần mới nể trọng mà phù hộ cho. Lấy ví dụ đơn giản bạn là một người sếp oai phong thét ra lửa, một lời nói ra ai cũng phải răm rắp nghe theo. Tuy nhiên bạn lại chỉ lo tư lại cho mình mà không quan tâm đến đời sống anh em, có niệm chú đại bi cả ngàn lần cũng vô ích. Còn bạn có gia cảnh thường tình nhưng nhìn thấy người ăn xin nghèo khổ bạn vẫn móc túi cho tiền, khi lũ bão lụt kéo đến bạn vẫn đi làm từ thiện dù mình cũng không dư dả gì. Chú đại bi niệm lúc này mới có tác dụng, bởi công đức bạn cho đi là rất nhiều, thần linh nhìn thấy điều đó mà cảm mến phù hộ độ trì cho bạn. Nói tóm lại muốn chú đại bi phát huy tác dụng phải thành tâm làm điều tốt, cái tốt đến từ tâm mà không toan tính thì mới được đền đáp.

Những con số liên quan đến người thực tâm tụng chú đại bi 46-29

Tụng chú đại bi có lợi cho người đã mất

Với nhiều người việc tụng chú đại bi thường dành cho người đã khuất, vậy nên nhiều người cứ có tang gia của người nhà là tụng chú đại bi. Thực là điều này cũng không sai, tuy nhiên cũng không phải cứ tụng chú đại bi là người chết được siêu độ. Kinh phật có dạy để làm lợi cho người đã mất chung ta nên chăm chỉ tụng kinh niệm phật, tuy nhiên trong bảy phần được thì người mất chỉ nhận có 1, còn người sống thì nhận tới 6 phần. Biết ăn chay niệm phật là tốt cho người đã khuất, tuy nhiên nó chỉ làm giảm một phần nào đó chứ không giải quyết tất cả vì ai cũng có nhân quả lúc sống không trả thì chết phải trả.

Những con số liên quan đến tụng chú đại bi cho người đã mất 57-91

Dưới đây có một số cách luyện tập để đọc chú đại mà có lợi cho bản thân

  • Quan trọng nhất bạn phải rèn luyện cái tâm mình chính trực, luôn hướng về điều thiện thì chú đại bi mới phát huy tác dụng.
  • Chú đại bi chỉ linh nghiệm nếu bạn hướng về điều thiện, nếu tâm hoặc khẩu nghiệp vẫn còn thì chú đại bi không bao giờ linh nghiệm cả.

Dưới đây là một số cách rèn luyện để đọc chú đại bi mà tôi tự đúc kết cho bản thân, còn bạn thì sao hãy tham khảo bài viết dưới đây xem có phù hợp không nhé.

Share:

You might also like